Thường thì chúng ta nấu mỳ ăn liền bằng cách cho vào nước sôi, cho bột nêm vào và nấu khoảng 3 phút. Thế là mỳ sẵn sàng cho ta ăn.
Đấy là cách SAI để nấu mì ăn liền. Tại sao ư?
Làm cách đó, khi chúng ta nấu sôi các gia vị mà trong đó bột ngọt là 9 (MSG: Monosodium glutamate). Nấu như thế sẽ làm biến dạng cấu trúc phân tử của bột ngọt và biến nó thành chất độc.
Một vấn đề khác là chúng ta có thể đã không biết là sợi mỳ ăn liền được phủ bởi một lớp sáp và cơ thể chúng ta phải mất 4 hay 5 ngày mới tiêu hoá hết phần sáp này (hèn chi ăn mỳ gói hay bị khó chịu trong bụng). Dzậy làm sao nấu mỳ gói đúng cách?
Luôc mỳ trong nồi nước sôi
Khi mì đã chín, lấy hết mỳ ra và đổ bỏ nước sôi (vàng khè)
Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mỳ vô trở lại nồi nước sôi rồi tắt lửa ngay
Ngay sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào
Tuy nhiên muốn ăn mỳ khô thì lấy mỳ ra và trôn với bột nêm 1 số lớn bệnh nhân trong tuổi 18-24 bị các bệnh về lá lách như lá lách bị sưng hay nhiểm trùng vì đã thường xuyên ăn mỳ ăn liền... Nếu ăn mỳ ăn liền 3 lần trong một tuần là có thể bị hại cho cơ thể. Kính chuyển